• Giải đáp thắc mắc về quá trình đạp của thai nhi

  Mang thai chính là chuỗi ngày hạnh phúc đối với các mẹ, thế nhưng cũng trong giai đoạn này mẹ gặp phải rất nhiều những băn khoăn và lo lắng. Có rất nhiều những câu hỏi, có rất nhiều những điều mẹ không biết về việc bé yêu đang phát triển như thế nào bên trong bụng mình. Bài viết dưới đây xedaychoembe.net sẽ giải đáp giúp mẹ hiểu rõ về quá trình đạp của thai nhi. Hãy cùng tham khảo để có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong giai đoạn bầu bí các mẹ nhé!

  Khi nào thì bé bắt đầu đạp

  Thông thường thì khi mang thai được 16 tuần mẹ sẽ cảm nhận rằng cơ thể mình sẽ có sự thay đổi

  Thông thường thì khi mang thai được 16 tuần mẹ sẽ cảm nhận rằng cơ thể mình sẽ có sự thay đổi

   

  Mẹ biết không, không phải bé nào cũng có sự phát triển như nhau chính vì thế mốc thời gian mà bé đạp trong bụng mẹ cũng có sự khác nhau rõ rệt. Thông thường thì khi mang thai được 16 tuần mẹ sẽ cảm nhận rằng cơ thể mình sẽ có sự thay đổi. Lúc này mẹ sẽ cảm nhận được từng chuyển động của thai nhi vì bé đã hoạt động khá tích cực trong bụng mẹ. Tuy nhiên cảm giác lúc bé cử động di chuyển này thì những mẹ có kinh nghiệm dễ nhận thấy hơn so với những bà mẹ mang thai lần đầu.

  Mẹ hãy nằm thư giãn, nghe nhạc, xoa nhẹ lên bụng và trò chuyện với bé. Đừng bị phân tâm bởi tất cả những điều gì khác xung quanh chắc chắn rằng mẹ sẽ cảm thấy bé yêu có nhiều động tác chơi đùa trong bụng. Bởi vì có khi nhiều bé chơi trong bụng mà mẹ vẫn không cảm nhận được.

  Trong thời gian này mẹ hãy chú ý ăn uống đầy đủ dinh dưỡng theo một chế độ lành mạnh, không quá thừa cũng không quá thiếu. Không nên nghĩ rằng ăn cho hai người mà ăn một cách vô tội vạ mẹ nhé. Mẹ cũng nên thư giãn để đầu óc thoải mái, dễ chịu vì đây là bí quyết giúp bé yêu khỏe mạnh hơn.

  Vậy bé đạp như thế nào trong ngày?

  có những ngày bé yêu sẽ miệt mài đạp và vui đùa bên trong bụng nhưng cũng có ngày bé dường như im ắng ngủ say

  Có những ngày bé yêu sẽ miệt mài đạp và vui đùa bên trong bụng nhưng cũng có ngày bé dường như im ắng ngủ say

   

  Mẹ biết không có những ngày bé yêu sẽ miệt mài đạp và vui đùa bên trong bụng nhưng cũng có ngày bé dường như im ắng ngủ say. Sự di chuyển của thai nhi sẽ khác nhau vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Cũng có thể có những lúc mẹ say sưa làm những việc gì đó nên không cảm nhận được bé đang làm gì bên trong bụng của mình. Cách tốt nhất để kiểm tra xem thử bé yêu có hoạt động hay không đó chính là mẹ nên chọn khoảng thời gian buổi tối hoặc khi nằm trên giường, trong buồng tắm để cảm nhận.

  Bởi vì khi thư giãn trong những không gian yên tĩnh thì bạn sẽ cảm nhận sự chuyển động của bé một cách dễ dàng hơn. Cũng có một số bé rất hiếu động nên thường sẽ đá và cuộn tròn, chổng mông, khua chân múa máy với mẹ nhiều hơn. Càng lớn thì bé sẽ có khả năng vận động thay đổi theo.

  Một số lưu ý khi bé đạp mạnh

  Có nhiều mẹ nhầm hiểu rằng nếu như bé càng đạp mạnh thì bé càng khỏe mạnh

  Có nhiều mẹ nhầm hiểu rằng nếu như bé càng đạp mạnh thì bé càng khỏe mạnh

   

  Có nhiều mẹ nhầm hiểu rằng nếu như bé càng đạp mạnh thì bé càng khỏe mạnh. Cũng có những mẹ cảm thấy rằng bé phải chuyển động nhiều lần trong ngày thì mới có thể yên tâm bé đang khỏe.

  Thế nhưng có nhiều trường hợp nếu như bé đạp bất thường thì có thể do bị ngạt và thiếu oxy vì bị dây rốn quấn cổ… Trong những trường hợp này nếu không phát hiện kịp thời thì sẽ dễ dẫn đến hiện tượng thai lưu. Vì thế nếu như mẹ cảm thấy có sự bất thường về việc bé đạp trong bụng thì mẹ nên đi khám sớm. Bởi lẽ sẽ không có một chuẩn nào quy định về sự hoạt động của bé trong bụng để biết được rằng bé đang khỏe mạnh hoặc có vấn đề…

  Cũng có những mẹ cảm thấy rằng bé phải chuyển động nhiều lần trong ngày thì mới có thể yên tâm bé đang khỏe

  Cũng có những mẹ cảm thấy rằng bé phải chuyển động nhiều lần trong ngày thì mới có thể yên tâm bé đang khỏe

   

  Hy vọng qua thông tin bài viết giải đáp thắc mắc về quá trình đạp của thai nhi đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe lúc mang thai. Đừng quên dõi theo các tin tức khác của chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức tuyệt vời trong việc chăm sóc bé cưng mẹ nhé!

  Hotline: 08.62768186 - 0938 76 4994

  Chi Nhánh CÔNG TY TNHH TMDV NẮNG CAO NGUYÊN

  Địa chỉVăn phòng trung tâm: 611/51 Điện Biên Phủ, P.1, Q.3, HCM
  Email: metronconvuong.vn@gmail.com

   

  Ngày đăng: 18-07-2017 644 lượt xem