• Lưu ý khi cho bé ngồi xe đẩy giai đoạn từ 0 đến 6 tháng tuổi

  Xe đẩy em bé chính là món quà tuyệt vời hỗ trợ mẹ trong quá trình chăm sóc bé yêu. Sử dụng chiếc xe đẩy sẽ giúp bố mẹ dễ dàng hơn rất nhiều trong hành trình chăm sóc bé cưng của mình. Thế nhưng khi cho bé yêu ngồi xe đẩy thì ba mẹ cũng cần phải quan tâm và lưu ý đến nhiều yếu tố. Bài viết dưới đây xedaychoembe.net xin mách cùng mẹ những lưu ý khi cho bé ngồi xe đẩy trong giai đoạn từ 0 đến 6 tháng tuổi. Hãy cùng tham khảo để có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc chăm sóc bé yêu mẹ nhé!

  Không nên cho bé ngồi xe đẩy trong thời gian quá lâu

  Mẹ biết không theo như nghiên cứu từ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe cho bé thì ở giai đoạn từ 0 đến 6 tháng tuổi các mẹ không nên cho bé ngồi quá 2 đến 3 tiếng đồng hồ trên xe. Nguyên nhân là sao vậy? Bởi vì ở những giai đoạn này thì những bộ phận trên cơ thể của bé vẫn còn rất non nớt và đều đang trong thời kỳ hoàn thiện mạnh mẽ. Thế nên nếu như trong giai đọa này việc được bố mẹ ôm ấp vỗ về trong lòng bàn tay sẽ giúp bé yêu phát triển toàn diện và thông minh hơn rất nhiều.

  Vì thế tron giai đoạn này mỗi ngày bố mẹ chỉ nên cho bé nằm trong xe đẩy em bé khoảng từ 2 đến 3 tiếng thôi.

  Không nên cho bé ngồi xe đẩy trong thời gian quá lâu

  Không nên cho bé ngồi xe đẩy trong thời gian quá lâu

   

  Không nên cho bé ngồi xe đẩy đi dạo quá nhiều

  Thực tế thì rất nhiều mẹ có quan niệm rằng việc cho bé yêu ngồi xe đẩy và đẩy bé đi dạo chính là bí quyết quan trọng giúp bé yêu có thể khám phá thế giới xung quanh. Thế nhưng nếu như vì vậy mà mẹ cứ liên tục đưa bé ngồi trong xe đẩy em bé để ra ngoài đi dạo thì sẽ hoàn toàn không tốt và còn ảnh hưởng đến sức khỏe bé yêu. Bởi lẽ trong giai đoạn này thì sức đề kháng của bé vẫn còn rất yếu ớt và chỉ cần tác động nhẹ cũng khiến bé yêu bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Nếu muốn dùng xe đẩy em bé để đưa bé cưng ra ngoài dạo thì mẹ chỉ nên giới hạn nhiều nhất là 1 giờ đồng hồ 1 ngày. Lưu ý nữa đó là không được đưa bé đến những môi trường có nhiều hóa chất, mùi lạ, mùi khói thuốc độc hại. Bởi vì nếu như bé tiếp xúc lâu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đối với sự phát triển thể chất và trí thông minh của bé yêu nữa đấy.

  Không nên cho bé ngủ nhiều trên xe đẩy em bé

  Không nên cho bé ngủ nhiều trên xe đẩy em bé

   

  Không nên cho bé ngủ nhiều trên xe đẩy em bé

  Bé yêu trong giai đoạn từ 0 đến 6 tháng tuổi thì ba mẹ cũng cần phải hạn chế thời gian cho bé ngủ trên xe đẩy. Bởi vì 1 chiếc xe đẩy em bé dù cho có tốt đến đâu thì vẫn không thể bằng 1 chiếc giường ngủ được. Cũng theo các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng để đảm bảo giấc ngủ của bé yêu được sâu và thoải mái nhất thì bố mẹ cần đặt bé ngủ trên 1 chiếc giường thoải mái.

  Xe đẩy em bé chính là vật dụng vô cùng cần thiết và đóng vai trò quan trọng cùng với mẹ trong hành trình chăm sóc bé yêu. Dưới đây chính là tất tần tật những kinh nghiệm, kiến thức giúp các mẹ có thể dễ dàng hơn trong việc chọn mua xe đẩy cho bé yêu của mình.

    Xe đẩy em bé – Tổng hợp những điều bạn cần biết khi mua xe đẩy cho bé

   

  Không nên bỏ qua chụp mành khi đi ra ngoài

  Một lưu ý quan trọng nữa khi dùng xe đẩy em bé đưa bé yêu trong giai đoạn từ 0 đến 6 tháng ra ngoài đó chính là cần dùng mành chụp rộng để bao cả khoang xe lại. Bởi vì trong giai đoạn này mắt của bé sơ sinh vẫn không thể nhìn thấy hết được tất cả mọi vật xung quanh và để bảo vệ ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào mắt bé thì bố mẹ cần phải dùng mành chụp cho xe khi đi ra ngoài.

  Ngoài ra để đảm bảo tốt nhất cho bé thì mẹ nên chọn cho bé chiếc xe đẩy em bé có cửa sổ bằng lưới thoáng. Điều này không chỉ giúp không khí dễ dàng lưu thông trong khoang mà mẹ cũng có thể quan sát được bé yêu kể cả khi thời tiết râm mát.

  Không nên bỏ qua chụp mành khi đi ra ngoài

  Không nên bỏ qua chụp mành khi đi ra ngoài

   

  Mẹ chọn xe đẩy em bé  không phù hợp

  Vì không tìm hiểu kĩ thế nên cũng có nhiều mẹ chọn xe đẩy em bé không phù hợp với bé ở giai đoạn từ 0 đến 6 tháng tuổi. Trong giai đoạn này mẹ cần phải mua chiếc xe đẩy mà ít nhất đáp ứng được yêu cầu như: điều chỉnh được 3 tư thế nằm, ngả và ngồi. Mẹ cũng cần phải chọn chiếc xe đẩy có thể 2 chiều để mẹ có thể hướng mặt và trò chuyện cùng bé giúp bé cảm thấy an toàn hơn vì lúc nào cũng nhìn thấy mặt của mẹ. Bé sẽ thoải mái trò chuyện và vui đùa cùng mẹ trong những chuyến đi ra ngoài.

  Mẹ chọn xe đẩy em bé không phù hợp

  Mẹ chọn xe đẩy em bé  không phù hợp

   

  Qua bài viết lưu ý khi cho bé ngồi xe đẩy giai đoạn từ 0 đến 6 tháng tuổi hy vọng sẽ giúp mẹ có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc dùng xe đẩy cho bé yêu. Mọi băn khoăn thắc mắc liên quan đến việc chọn mua xe đẩy hãy liên hệ với xedaychoembe.net để nhận được sự tư vấn tốt nhất!

  Hotline: 08.62768186 - 0938 76 4994

  Chi Nhánh CÔNG TY TNHH TMDV NẮNG CAO NGUYÊN

  Địa chỉVăn phòng trung tâm: 611/51 Điện Biên Phủ, P.1, Q.3, HCM
  Email: metronconvuong.vn@gmail.com

   

  Ngày đăng: 15-07-2017 810 lượt xem