• Những lưu ý khi ba mẹ đưa bé đi siêu thị

  Siêu thị với nhiều gian hàng bắt mắt, chiều món đồ hấp dẫn luôn làm cho các bé yêu thích và mong muốn được đi cùng bố mẹ. Thế nhưng có rất nhiều bố mẹ cảm thấy lo lắng khi dắt bé cưng của mình đi siêu thị vì bé quá nghịch và quậy làm tốn thời gian… Vậy thì hãy cùng tham khảo những lưu ý dưới đây để cả gia đình bạn có một chuyến đi chơi vui vẻ và thoải mái nhất.

  Cần lên kế hoạch cụ thể trước khi đi

  Trước khi đi siêu thị thì bạn nên viết ra những món cần phải mua một cách kĩ càng. Điều này sẽ giúp cho bạn không mất quá nhiều thời gian để đi vào những khu vực không cần thiết. Bên cạnh đó để có một chuyến đi vui vẻ và thoải mái thì bạn cũng không nên đưa bé đi siêu thị vào khung giờ mà bé thường ngủ trưa hoặc ngủ tối. Vì đây chính là khoảng thời gian mà bé cần được nghỉ ngơi và khi bị “ép” phải đi như thế này làm cho bé cảm thấy mệt mỏi và quấy khóc, vòi vĩnh nhiều hơn.

  Đưa bé đi siêu thị ba mẹ cần phải lưu ý đến nhiều yếu tố

  Đưa bé đi siêu thị ba mẹ cần phải lưu ý đến nhiều yếu tố

   

  Nên mang theo món ăn ưa thích của bé

  Để có thể giúp bé tập trung với món đồ ưa thích thì ba mẹ có thể mang theo món ăn mà bé ưa thích khi đi siêu thị. Lúc ấy bé sẽ mải mê tận hưởng món ăn ngon mà bớt quậy phá giúp cho mẹ có thời gian tập trung cho việc chọn và tìm đồ.

  Nên mang theo món đồ chơi của bé

  Một món đồ chơi mà bé yêu thích cũng chính là bí quyết giúp bố mẹ dỗ dành những lúc bé quấy khóc. Cũng giống như đồ ăn với món đồ chơi mà bé yêu thích thì bé sẽ tập trung và chơi với nó mà quên mất việc phá lung tung hoặc mè nheo, nhõng nhẽo.

  Xe đẩy em bé chính là vật dụng vô cùng cần thiết và đóng vai trò quan trọng cùng với mẹ trong hành trình chăm sóc bé yêu. Dưới đây chính là tất tần tật những kinh nghiệm, kiến thức giúp các mẹ có thể dễ dàng hơn trong việc chọn mua xe đẩy cho bé yêu của mình.

    Xe đẩy em bé – Tổng hợp những điều bạn cần biết khi mua xe đẩy cho bé

  Để cho bé tìm đồ ăn đúng như kế hoạch

  Nếu như trong kế hoạch mua đồ của mẹ có kèm đồ ăn hoặc đồ chơi của bé thì mẹ có thể đưa bé đến khu vực đó. Bé sẽ được nhìn thấy những món đồ chơi mà mẹ sắp mua cho mình. Còn nếu như bé đòi hỏi những món đồ chơi khác thì đừng quên nhắc với bé rằng hai mẹ con của mình đã thống nhất danh sách các món đồ chơi cần mua từ đầu rồi.

  Hạn chế đưa bé đến khu vực có nhiều đồ ăn và đồ chơi

  Hạn chế đưa bé đến khu vực có nhiều đồ ăn và đồ chơi

   

  Hạn chế đưa bé đến khu bánh kẹo và đồ chơi

  Bất cứ bé nào cũng không thể kìm hãm sự thích thú tột cùng của mình với bánh kẹo cũng như đồ chơi. Cũng có thể mặc dù đã thống nhất những món đồ sẽ mua khi đi siêu thị rồi thế nhưng nhiều bé lại “thất hứa”. Và những lúc này chúng sẽ la hét om sòm nếu không được đáp ứng yêu cầu. Thậm chí có những bé còn ăn vạ và khóc lóc ỉ ôi để được mua món gì đó. Vì thế nếu không cần thiết thì bố mẹ nên tránh đưa con đến những khu bánh kẹo hay đồ chơi nhé. Ngoài ra những khu đồ chơi có nhiều hàng dễ vỡ như sành, sứ, ly, tách thì ba mẹ cũng nên tránh cho bé đi vào vì nhiều bé rất dễ vô tình làm vỡ…

  Cho bé vào xe đẩy em bé

  Thay vì việc để bé chạy lung tung trong siêu thị khiến cho ba mẹ khó có thể kiểm soát vì thế mẹ nên cho bé yêu vào xe đẩy em bé. Và khi để bé vào xe đẩy thì ba mẹ cũng cần phải kiểm soát nhiều yếu tố như:

  Cần có một chiếc xe đẩy riêng khi đưa bé đi siêu thị

  Cần có một chiếc xe đẩy riêng khi đưa bé đi siêu thị

   

  Không để bé tự trèo lên xe đẩy: Có nhiều bé theo thói quen sẽ tự ý leo lên xe mà không cần đến sự trợ giúp của ba mẹ. Điều này thật nguy hiểm bởi vì trọng lượng của bé sẽ làm mất lực cân bằng của xe, nhất là khi bé tự mình trèo lên từ một bên hoặc đứng nhún nhảy trên xe. Ba mẹ cần phải cảnh báo không cho bé tự trèo lên xe đẩy nếu ba mẹ chưa cho phép. Đồng thời bạn cần phải nhấc bé ngồi an toàn vào xe cũng như tránh tuyệt đối việc cho bé thò tay vào những bộ phận khi xe đang được đẩy đi.

  Không để bé một mình trên xe đẩy: Việc để bé ngồi một mình trên xe đẩy cũng là điều mà bố mẹ cần tuyệt đối tránh. Bởi vì chỉ cần một phút lơ là thì bé cũng có thể bị ngã.

  Chọn loại xe đẩy dành cho các bé: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng xe đẩy em bé khác nhau. Có những dòng được thiết kế đáp ứng tất cả những yêu cầu mà mẹ đưa ra, phù hợp với từng độ tuổi của bé. Khi ngồi vào những chiếc xe đẩy này thì bé sẽ được bảo vệ một cách tốt nhất.

  Không xếp hàng hóa chung với chỗ ngồi của bé: Cuối cùng ba mẹ cũng cần phải lưu ý đó chính là không để cho bé ôm hàng hóa hoặc xếp hàng xung quanh khu vực của bé trên xe. Bởi vì điều này sẽ khiến cho bé yêu không ngồi vững và dễ bị ngã té.

  Mẹ và bé sẽ có được chuyến đi siêu thị thật thú vị

  Mẹ và bé sẽ có được chuyến đi siêu thị thật thú vị

   

  Hy vọng qua những thông tin bài viết trên đây sẽ giúp bố mẹ có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích trong việc đưa bé yêu đi siêu thị. Chúc mẹ và bé sẽ có những chuyến đi siêu thị vui vẻ vào cuối tuần nhé!

  Hotline: 08.62768186 - 0938 76 4994

  Chi Nhánh CÔNG TY TNHH TMDV NẮNG CAO NGUYÊN

  Địa chỉVăn phòng trung tâm: 611/51 Điện Biên Phủ, P.1, Q.3, HCM
  Email: metronconvuong.vn@gmail.com

   

  Ngày đăng: 13-07-2017 1,027 lượt xem